நேற்று மாலை ஒரு கல்யாண வரவேற்பிற்கு சென்றிருந்தேன். ஒரு மாதத்திற்கு முன்னால் இன்னொரு வரவேற்பிற்கு.
இரண்டு விழாக்களிலும் பல ஒற்றுமைகள் கண்டேன். கல்யாணத்திற்கு முதல் நாள் மாலையே வரவேற்பு. கூட்டமான கூட்டம். உணவருந்தும் கூடம் மிகச்சிறியது. முதல் பந்தி சாப்பிட்டுக் கொண்டிருக்கும்போதே அவர்கள் நாற்காலிகளுக்குப் பின்னால் நின்று கொண்டு காத்திருந்த அடுத்த பந்தி! சாப்பிட்ட இலைகளை எடுப்பதற்கு முன்பே அடித்துப் பிடித்துக் கொண்டு உட்காரவேண்டிய கட்டாயம். காலத்தின் கோலம்.
ஒருவழியாக பந்தியில் அமர்ந்து விட்டீர்களா? கொஞ்சம் ஆசுவாசப் படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இதோ - பரிமாற வந்துவிட்டார்கள்.
வரவேற்பு உணவு வகைகளும் வித்தியாசம் ஏதும் இல்லாமல் ஒரே மாதிரியாக ஆகிவிட்டன; பாதி அல்லது கால் (1/4) ருமாலி ரோட்டி (நாங்களெல்லாம் பஞ்சாபி உணவுதான் சாப்பிடுவோம், தெரியுமா?), ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் குருமா, ஒரு டீஸ்பூன் பச்சடி (மன்னிக்கவும், ராய்த்தா).
ஒரு சிறிய ரசக் கரண்டி புலவ், இன்னொரு ரசக் கரண்டி சாம்பார் சாதம். கோஃப்தா ஒன்று, ஒரு ரசக் கரண்டி தயிர் சாதம்.
சாப்பிட்டாச்சா? எழுந்திருங்கள், அடுத்த இலையை எடுத்தாகி விட்டது, பேப்பர் ரோலும் வந்துவிட்டது.
எக்ஸ்பிரஸ் வேகத்தில் பரிமாறுகிறார்கள். உங்கள் இலையில் என்ன போட்டார்கள் என்பதை நீங்கள் உணரும்போது, பரிமாறுபவர் பத்து இலை தாண்டியிருப்பார். பின்னர் ஒரேயடியாக மாயமாக மறைந்தே விடுவார்.
இரண்டாவது முறையாக நீங்கள் ஏதேனும் விரும்பினால் ... அய்யோ பாவம் நீங்கள் ... கேட்க அங்கு ஒரு ஈ, காக்கா இருக்காது. (இலையை எடுக்க ஆள் வந்தாச்சு, எழுந்திருங்க)
கை அலம்பிக் கொண்டு வந்தால், ஒரு ராஜபாளையத்துக்காரனோ, ராசிபுரக்காரனோ ராஜஸ்தானி மாதிரி வேஷம் (முக்கியமாக அந்த தலைப்பாகை) போட்டுக்கொண்டு வெற்றிலை மடித்துக் கொடுப்பான். ஏன் அந்த வேஷம்? தமிழ் உடையில் வெற்றிலை கசக்குமோ?
பெண்கள் மட்டுமல்லாமல், ஆண்களும் ஷெர்வானி-குர்த்தாதான். (ஷாருக், ஹ்ரிதிக் தோற்றார்கள்) உணவு தொடங்கி வெற்றிலை வரை எங்கும் வட இந்திய கலாச்சாரம்! அனைவரும் பேசுவது ஆங்கிலத்தில்.
இதுதான் சென்னையின் கல்யாண வரவேற்பு. வாழிய, வாழியவே.
முக்கியக் குறிப்பு:
வரவேற்பிற்கு போவதற்கு முன்பு, வீட்டில் தயிர்சாதம் தயாராக இருக்கட்டும்; அரை வயிற்றோடு திரும்பிய பின் சாப்பிட வசதியாக இருக்கும்.
ராஜப்பா
10:30 மணி
2-6-2010
இரண்டு விழாக்களிலும் பல ஒற்றுமைகள் கண்டேன். கல்யாணத்திற்கு முதல் நாள் மாலையே வரவேற்பு. கூட்டமான கூட்டம். உணவருந்தும் கூடம் மிகச்சிறியது. முதல் பந்தி சாப்பிட்டுக் கொண்டிருக்கும்போதே அவர்கள் நாற்காலிகளுக்குப் பின்னால் நின்று கொண்டு காத்திருந்த அடுத்த பந்தி! சாப்பிட்ட இலைகளை எடுப்பதற்கு முன்பே அடித்துப் பிடித்துக் கொண்டு உட்காரவேண்டிய கட்டாயம். காலத்தின் கோலம்.
ஒருவழியாக பந்தியில் அமர்ந்து விட்டீர்களா? கொஞ்சம் ஆசுவாசப் படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இதோ - பரிமாற வந்துவிட்டார்கள்.
வரவேற்பு உணவு வகைகளும் வித்தியாசம் ஏதும் இல்லாமல் ஒரே மாதிரியாக ஆகிவிட்டன; பாதி அல்லது கால் (1/4) ருமாலி ரோட்டி (நாங்களெல்லாம் பஞ்சாபி உணவுதான் சாப்பிடுவோம், தெரியுமா?), ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் குருமா, ஒரு டீஸ்பூன் பச்சடி (மன்னிக்கவும், ராய்த்தா).
ஒரு சிறிய ரசக் கரண்டி புலவ், இன்னொரு ரசக் கரண்டி சாம்பார் சாதம். கோஃப்தா ஒன்று, ஒரு ரசக் கரண்டி தயிர் சாதம்.
சாப்பிட்டாச்சா? எழுந்திருங்கள், அடுத்த இலையை எடுத்தாகி விட்டது, பேப்பர் ரோலும் வந்துவிட்டது.
எக்ஸ்பிரஸ் வேகத்தில் பரிமாறுகிறார்கள். உங்கள் இலையில் என்ன போட்டார்கள் என்பதை நீங்கள் உணரும்போது, பரிமாறுபவர் பத்து இலை தாண்டியிருப்பார். பின்னர் ஒரேயடியாக மாயமாக மறைந்தே விடுவார்.
இரண்டாவது முறையாக நீங்கள் ஏதேனும் விரும்பினால் ... அய்யோ பாவம் நீங்கள் ... கேட்க அங்கு ஒரு ஈ, காக்கா இருக்காது. (இலையை எடுக்க ஆள் வந்தாச்சு, எழுந்திருங்க)
கை அலம்பிக் கொண்டு வந்தால், ஒரு ராஜபாளையத்துக்காரனோ, ராசிபுரக்காரனோ ராஜஸ்தானி மாதிரி வேஷம் (முக்கியமாக அந்த தலைப்பாகை) போட்டுக்கொண்டு வெற்றிலை மடித்துக் கொடுப்பான். ஏன் அந்த வேஷம்? தமிழ் உடையில் வெற்றிலை கசக்குமோ?
பெண்கள் மட்டுமல்லாமல், ஆண்களும் ஷெர்வானி-குர்த்தாதான். (ஷாருக், ஹ்ரிதிக் தோற்றார்கள்) உணவு தொடங்கி வெற்றிலை வரை எங்கும் வட இந்திய கலாச்சாரம்! அனைவரும் பேசுவது ஆங்கிலத்தில்.
இதுதான் சென்னையின் கல்யாண வரவேற்பு. வாழிய, வாழியவே.
முக்கியக் குறிப்பு:
வரவேற்பிற்கு போவதற்கு முன்பு, வீட்டில் தயிர்சாதம் தயாராக இருக்கட்டும்; அரை வயிற்றோடு திரும்பிய பின் சாப்பிட வசதியாக இருக்கும்.
ராஜப்பா
10:30 மணி
2-6-2010
Comments
Sir, because of expensive life, who's serving food like olden days. We need to adjust with the time.
There are many caterers still who do serve "like olden days".
## Better it can be buffet ##
Buffet style needs much more space than a traditional Pandhi style. Moreover, for serving in buffet style, the caterers charge more.
Thirdly, in buffet style, one particular dish will be in much demand than others (example, if Sambhar Sadam is tasty, then people will eat thrice or four times the Sambhar Sadam). It won't be economical for the caterer.
Anyway, I too prefer buffet style than the traditional one.
Then rate will be more. In the current scenario, I don't think so, it will be possible with nominal rates.
FYI, nowadays for buffet and Pandhi style more or like same. That too, for reception, it's same.