சீஸனுக்கு ஏற்றவாறு ஊறுகாய்கள் போடுவதில் விஜயா மிகவும் திறமைசாலி. முன்வைத்த காலை பின்வாங்காமல் “கருமமே கண்ணாயினார்” என்பதற்கேற்ப எப்படியும் ஊறுகாய்களை போட்டுவிடுவாள்.
# 1 மாவடு
வெயிற்காலம் ஆரம்பிக்கும் மார்ச் மாஸத்தில் தெற்கு மாடவீதியில் மாவடுக்கள் கொட்டி இருக்கும். அந்தக் கடைகளைத் தாண்டி செல்லும்போது அவள் கண்கள் மின்னும். முதலில் சில நாட்கள் சும்மா பார்த்து விட்டு, ஒரு நாள் திடீரென முடிவெடுப்பாள். அன்று வாங்கிவிடுவாள். அன்றிரவே ஊறுகாய்க்கான ஆரம்ப வேலைகள் நடக்கும். அடுத்த 5-ஆம் நாள் தயிர் / மோர் சாதத்திற்கு தொட்டுக்கொள்ள மாவடு கிடைக்கும்.
இந்த வருஷம் (2009) மார்ச் 25-ஆம் தேதியன்று 5 படி (ரூ 20 / படி வீதம்) வாங்கி ஊறுகாய் போட்டாள்; பின்னர் ரமாவிற்கும் 5 படி வாங்கி ஹைதராபாத் அனுப்பினாள்.
# 2. ஆவக்காய்
அருண், அர்விந்த், அஷோக், மற்றும் எனக்கு மிகவும் பிடித்த ஊறுகாய் இது. சூடான சாதத்தில் ஆவக்காயைப் போட்டு, நல்லெண்ணெய் ஊற்றி பிசைந்து சாப்பிட்டால் .... ஓ!
நல்ல வெயில் காலத்தில்தான் மாங்காய்கள் கிடைக்கும். வழக்கமாக, கிருத்திகாவின் பெற்றோர் வீட்டிலிருந்து (அவர்கள் வீட்டில் மாமரம் உள்ளது) காய்கள் வந்துவிடும். இந்த வருஷம் சரியாக காய்க்காததால், கடையில் போய் வாங்க வேண்டியதாயிற்று.
ஏப்ரல் மத்தியிலிருந்தே தெற்கு மாட வீதியில் மாங்காய் ராஜ்யம்தான். பொறுத்திருந்து பொறுத்திருந்து, கடைசியில் நேற்று (18 மே, 2009) சாயங்காலம் 24 மாங்காய்கள் வாங்கியே விட்டாள் (12 மாங்காய் ரூ 75.00). காய்களை வெட்டித் தருவதற்கு ரூ 50.00 தனி.
வீட்டிற்கு வந்ததும் முதல் வேலையாக, துண்டங்களை ஈரத்துணியால் துடைத்து, பின்னர் காய்ந்த துணியால் ஈரம் போக துடைத்து, உப்பு மிளகாய்ப் பொடி (ஹைதராபாத்திலிருந்து விசேஷமாக தருவிக்கப்பட்டது !), கடுகுப்பொடி, வெந்தயப் பொடி, நல்லெண்ணெய் சேர்த்து பிசறி வைத்து விட்டாள். 4-5 நாட்கள் ஊறியதும், இன்னும் தேவையான் உப்பு, மிளகாய்ப்பொடி, எண்ணெய் சேர்ப்பாள். 8-10 நாட்களுக்குப் பிறகு ஊறுகாய் ரெடி ..
# 3 மாகாளிக் கிழங்கு
எனக்கு மிகவும் பிடித்த ஊறுகாய் இது. நவம்பர் - டிசம்பரில் கிடைக்கும். சென்ற வருஷம் 2008 டிசம்பர் 13 அன்று தெற்கு மாட வீதியில் 1 1/2 கிலோ மாகாளிக் கிழங்கு வாங்கி (ரூ 60 / கிலோ) ஊறுகாய் போட்டாள்.
இதற்கிடையில், எலுமிச்சை ஊறுகாய், மாங்காய் ஊறுகாய் (நறுக்கி, துண்டமாகப் போடுவது), கடாரங்காய் ஊறுகாய் இவைகளையும் போட்டு விடுவாள்.
விஜயா பண்ணும் எல்லா ஊறுகாய்களுமே மணமாக, சுவையாக இருக்கும்.
ஊறுகாய்கள் பற்றிய எனது பழைய பதிவுகள்:
1. மாவடு
2. ஆவக்காய்
3. மாகாளிக் கிழங்கு
ராஜப்பா
7.00PM on 19 May 2009
# 1 மாவடு
வெயிற்காலம் ஆரம்பிக்கும் மார்ச் மாஸத்தில் தெற்கு மாடவீதியில் மாவடுக்கள் கொட்டி இருக்கும். அந்தக் கடைகளைத் தாண்டி செல்லும்போது அவள் கண்கள் மின்னும். முதலில் சில நாட்கள் சும்மா பார்த்து விட்டு, ஒரு நாள் திடீரென முடிவெடுப்பாள். அன்று வாங்கிவிடுவாள். அன்றிரவே ஊறுகாய்க்கான ஆரம்ப வேலைகள் நடக்கும். அடுத்த 5-ஆம் நாள் தயிர் / மோர் சாதத்திற்கு தொட்டுக்கொள்ள மாவடு கிடைக்கும்.
இந்த வருஷம் (2009) மார்ச் 25-ஆம் தேதியன்று 5 படி (ரூ 20 / படி வீதம்) வாங்கி ஊறுகாய் போட்டாள்; பின்னர் ரமாவிற்கும் 5 படி வாங்கி ஹைதராபாத் அனுப்பினாள்.
# 2. ஆவக்காய்
அருண், அர்விந்த், அஷோக், மற்றும் எனக்கு மிகவும் பிடித்த ஊறுகாய் இது. சூடான சாதத்தில் ஆவக்காயைப் போட்டு, நல்லெண்ணெய் ஊற்றி பிசைந்து சாப்பிட்டால் .... ஓ!
நல்ல வெயில் காலத்தில்தான் மாங்காய்கள் கிடைக்கும். வழக்கமாக, கிருத்திகாவின் பெற்றோர் வீட்டிலிருந்து (அவர்கள் வீட்டில் மாமரம் உள்ளது) காய்கள் வந்துவிடும். இந்த வருஷம் சரியாக காய்க்காததால், கடையில் போய் வாங்க வேண்டியதாயிற்று.
ஏப்ரல் மத்தியிலிருந்தே தெற்கு மாட வீதியில் மாங்காய் ராஜ்யம்தான். பொறுத்திருந்து பொறுத்திருந்து, கடைசியில் நேற்று (18 மே, 2009) சாயங்காலம் 24 மாங்காய்கள் வாங்கியே விட்டாள் (12 மாங்காய் ரூ 75.00). காய்களை வெட்டித் தருவதற்கு ரூ 50.00 தனி.
வீட்டிற்கு வந்ததும் முதல் வேலையாக, துண்டங்களை ஈரத்துணியால் துடைத்து, பின்னர் காய்ந்த துணியால் ஈரம் போக துடைத்து, உப்பு மிளகாய்ப் பொடி (ஹைதராபாத்திலிருந்து விசேஷமாக தருவிக்கப்பட்டது !), கடுகுப்பொடி, வெந்தயப் பொடி, நல்லெண்ணெய் சேர்த்து பிசறி வைத்து விட்டாள். 4-5 நாட்கள் ஊறியதும், இன்னும் தேவையான் உப்பு, மிளகாய்ப்பொடி, எண்ணெய் சேர்ப்பாள். 8-10 நாட்களுக்குப் பிறகு ஊறுகாய் ரெடி ..
# 3 மாகாளிக் கிழங்கு
எனக்கு மிகவும் பிடித்த ஊறுகாய் இது. நவம்பர் - டிசம்பரில் கிடைக்கும். சென்ற வருஷம் 2008 டிசம்பர் 13 அன்று தெற்கு மாட வீதியில் 1 1/2 கிலோ மாகாளிக் கிழங்கு வாங்கி (ரூ 60 / கிலோ) ஊறுகாய் போட்டாள்.
இதற்கிடையில், எலுமிச்சை ஊறுகாய், மாங்காய் ஊறுகாய் (நறுக்கி, துண்டமாகப் போடுவது), கடாரங்காய் ஊறுகாய் இவைகளையும் போட்டு விடுவாள்.
விஜயா பண்ணும் எல்லா ஊறுகாய்களுமே மணமாக, சுவையாக இருக்கும்.
ஊறுகாய்கள் பற்றிய எனது பழைய பதிவுகள்:
1. மாவடு
2. ஆவக்காய்
3. மாகாளிக் கிழங்கு
ராஜப்பா
7.00PM on 19 May 2009
Comments