Inspired from an article (INDIAN JUJUBE) in today's (25th Jan) New Indian Express newspaper.
இலந்தம்பழம்.
“எலந்த பயம், எலந்த பயம் ..” என்ற பழைய தமிழ் சினிமாப் பாட்டு நினைவுக்கு வரட்டும். மிக எளிமையான, அதே சமயம் மிக ருசியான ஒரு பழம். ஸ்ரீராமனுக்கு சபரி கொடுத்த பழம்.
சிறுவயதிலிருந்தே எனக்கு மிகவும் பிடித்த பழம். ஸ்டாராபெர்ரி, கிவி போன்ற வெளிநாட்டுப் பழங்கள் முதல் தட்டிலும், ஆப்பிள், ஆரஞ்சு, திராக்ஷை, அன்னாசி போன்ற பழங்கள் இதற்கு அடுத்த தட்டிலும் உள்ள பழங்களாக இருக்கலாம்; ஆனாலும், இலந்தம் பழத்திற்கு என்னைப் போன்று தனி ரசிகர்கள் உண்டு.
BHER என்று ஹிந்தியிலும் REGI என்று தெலுங்கிலும் அழைக்கப்படும் இது, பெரிய சைஸிலும் கிடைக்கிறது. பெரிய சைஸ் பழம் அவ்வளவு ருசியாக இருக்காது. இலந்தம் பழத்தை சாப்பிடும் முன், பழத்தினுள் சிறு worms இருக்கிறதா என பார்த்து, worms இல்லாத பழங்களை சாப்பிடவேண்டும். அந்த இனிப்பும், புளிப்பும் கலந்த சுவை பிரமாதமாக இருக்கும். சிலர் மிளகாய்த் தூள், உப்பு பிசறி இலந்தம்ப்ழத்தை சாப்பிடுவார்கள். பழத்தை இளம்சூடு வெந்நீரில் நன்றாக அலம்பி சாப்பிடுவது நல்லது.
நான் வேலை பார்த்த DRDL-ல் இலந்த மரங்கள் நிறைய இருந்தன; சீஸனில் தினமும் 100-200 என பறித்து வந்து என்னுடைய assistants எனக்குக் கொடுப்பார்கள். பல நாட்கள் பழங்களை வீட்டிற்கு கொண்டுவந்து, அருண், அஷோக், அர்விந்த், விஜயா ஆகியோர் சேர்ந்து சாப்பிடுவோம்.
இலந்தம் பழத்தை கொட்டை நீக்கி, வெயிலில் உலர்த்தி, புளி, மிளகாய், உப்பு சேர்த்து விழுதாக அரைத்து, சிறு வடைகளாக தட்டி, மீண்டும் வெயிலில் காய வைத்து எடுத்தால் - ருசியான இலந்தம் வடை கிடைக்கும்; 20 -25 நாட்களுக்கு கெடாமல் இருக்கும். (மயிலாப்பூர் அம்பிகா அப்பளம் கடையில் இந்த வடை மிக பிரபலமானது)
இலந்தம்பழத்தில் ”Glutomic” அமிலம் உள்ளது. இது மூளையைச் சுறுசுறுப்பாக்கும். வைட்டமின் ஏ உயிர்ச்சத்து இலந்தம்பழத்தில் ஏராளமாக உள்ளது. சுண்ணாம்புச் சத்தும் நிறையவே இருக்கிறது. எனவே எலும்பு, பற்கள் உறுதி பெற அடிக்கடி இலந்தப்பழத்தை சாப்பிடலாம். வயிற்றுப்போக்கு, சீதபேதி, கீழ்வாயுப்பிடிப்பு, நீரிழிவு, மலச்சிக்கல், முதலியவற்றிற்கு இப்பழம் நல்ல மருந்து என நம் மருத்துவ நூல்கள் கூறுகின்றன.
ராஜப்பா
25-01-2011
காலை 11:15 மணி
இலந்தம்பழம்.
“எலந்த பயம், எலந்த பயம் ..” என்ற பழைய தமிழ் சினிமாப் பாட்டு நினைவுக்கு வரட்டும். மிக எளிமையான, அதே சமயம் மிக ருசியான ஒரு பழம். ஸ்ரீராமனுக்கு சபரி கொடுத்த பழம்.
சிறுவயதிலிருந்தே எனக்கு மிகவும் பிடித்த பழம். ஸ்டாராபெர்ரி, கிவி போன்ற வெளிநாட்டுப் பழங்கள் முதல் தட்டிலும், ஆப்பிள், ஆரஞ்சு, திராக்ஷை, அன்னாசி போன்ற பழங்கள் இதற்கு அடுத்த தட்டிலும் உள்ள பழங்களாக இருக்கலாம்; ஆனாலும், இலந்தம் பழத்திற்கு என்னைப் போன்று தனி ரசிகர்கள் உண்டு.
BHER என்று ஹிந்தியிலும் REGI என்று தெலுங்கிலும் அழைக்கப்படும் இது, பெரிய சைஸிலும் கிடைக்கிறது. பெரிய சைஸ் பழம் அவ்வளவு ருசியாக இருக்காது. இலந்தம் பழத்தை சாப்பிடும் முன், பழத்தினுள் சிறு worms இருக்கிறதா என பார்த்து, worms இல்லாத பழங்களை சாப்பிடவேண்டும். அந்த இனிப்பும், புளிப்பும் கலந்த சுவை பிரமாதமாக இருக்கும். சிலர் மிளகாய்த் தூள், உப்பு பிசறி இலந்தம்ப்ழத்தை சாப்பிடுவார்கள். பழத்தை இளம்சூடு வெந்நீரில் நன்றாக அலம்பி சாப்பிடுவது நல்லது.
நான் வேலை பார்த்த DRDL-ல் இலந்த மரங்கள் நிறைய இருந்தன; சீஸனில் தினமும் 100-200 என பறித்து வந்து என்னுடைய assistants எனக்குக் கொடுப்பார்கள். பல நாட்கள் பழங்களை வீட்டிற்கு கொண்டுவந்து, அருண், அஷோக், அர்விந்த், விஜயா ஆகியோர் சேர்ந்து சாப்பிடுவோம்.
அந்த ருசிதானோ என்னவோ, இப்போதும் கடைகளில் எங்கு எப்போது பார்த்தாலும் இலந்தம் பழத்தை அர்விந்த் வாங்கி விடுவான். சமீபத்தில் வைத்தீஸ்வரன் கோயிலுக்குச் சென்று திரும்பும்போது, வழியில் காரை நிறுத்தி இலந்தம் பழங்களை நிறைய வாங்கினான். நேற்றும் எங்கிருந்தோ வாங்கி வந்தான்.
இலந்தம் பழத்தை கொட்டை நீக்கி, வெயிலில் உலர்த்தி, புளி, மிளகாய், உப்பு சேர்த்து விழுதாக அரைத்து, சிறு வடைகளாக தட்டி, மீண்டும் வெயிலில் காய வைத்து எடுத்தால் - ருசியான இலந்தம் வடை கிடைக்கும்; 20 -25 நாட்களுக்கு கெடாமல் இருக்கும். (மயிலாப்பூர் அம்பிகா அப்பளம் கடையில் இந்த வடை மிக பிரபலமானது)
இலந்தம்பழத்தில் ”Glutomic” அமிலம் உள்ளது. இது மூளையைச் சுறுசுறுப்பாக்கும். வைட்டமின் ஏ உயிர்ச்சத்து இலந்தம்பழத்தில் ஏராளமாக உள்ளது. சுண்ணாம்புச் சத்தும் நிறையவே இருக்கிறது. எனவே எலும்பு, பற்கள் உறுதி பெற அடிக்கடி இலந்தப்பழத்தை சாப்பிடலாம். வயிற்றுப்போக்கு, சீதபேதி, கீழ்வாயுப்பிடிப்பு, நீரிழிவு, மலச்சிக்கல், முதலியவற்றிற்கு இப்பழம் நல்ல மருந்து என நம் மருத்துவ நூல்கள் கூறுகின்றன.
ராஜப்பா
25-01-2011
காலை 11:15 மணி
Comments